HIỂM HOẠ CHẾT NGƯỜI TỪ VIỆC LẮP ĐẶT BỒN NƯỚC KHÔNG ĐÚNG CÁCH

90% các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng bồn chứa nước . Những bồn chứa nước bằng inox nặng hàng tấn tại các khu tập thể và các hộ gia đình hoàn toàn có thể trở thành những trái “ bom nước “ nếu lắp đặt không đúng cách và đảm bảo an toàn

Những “quả bom nước” này tiềm ẩn nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào.

Từ những câu chuyện thương tâm …

15h ngày 4/9, trời nổi giông to, chị Ngô Đình Ly Ly (33 tuổi) nằm ru con gái Phạm Ngô Bình Ngân (8 tháng tuổi) trong phòng trọ tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM. Bất ngờ, bồn nước một.500 lít của ngôi nhà 4 tầng ko kể rơi thủng mái tôn phòng trọ khiến bé gái tử vong tại chỗ, người mẹ nguy kịch.

Bà Nguyễn Thị bắt buộc (cạnh khu trọ) kể: “Lúc bé bị đè thì không nghe tiếng la gì hết. Ông Bảy kéo được Ly thì cô ấy khóc và hỏi em bé con đâu rồi”.

Bây giờ, những bồn nước trên nóc khu tập thể, chung cư cũ chênh vênh ngay trên đầu người dân vô cùng nguy hiểm. các bồn đựng nước từ 1000 tới 2.000 lít, lúc đầy nước có thể nặng từ một tới 2 tấn trong khi giá đỡ chỉ được lắp ráp bằng các mối hàn. Để ko kể trời lâu năm, trải qua mưa nắng, chân đỡ rất dễ bung mối hàn và gây họa.

Đến những thực trạng hiện tại ….

Theo khảo sát, số đông những nhà dân, những khu chung cư cũ lâu năm đều lắp đặt những bồn đựng nước dùng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Tại khu tập thể Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) theo quan sát của chúng tôi chỉ riêng khu tập thể này đã mang hàng trăm bồn cất nước, mang không gian trung bình từ 500 đến 2.000 lít đặt trên nóc nhà. những bình chứa nước ở đây nắp đặt san sát nhau, mật độ dày đặc.
Các dòng giá đỡ bình nước do lâu ngày phải đã bị xuống cấp, hoen rỉ. bởi thế các chiếc bình này có thể bị đổ, rơi bất cứ lúc nào và nguy hiểm cho người dân sống trong khu vực đó.
Còn ở tại những khu dân cư những loại bồn nước cũng được nắp đặt trên nóc nhà, trên mái tôn chưa thực sự kiên cố, rất chênh vênh, nguy hiểm.

Hiểm nguy “treo” ngay trên đầu người dân.


Đặt ở vị trí chênh vênh trên mái lợp pro ximăng.Mỗi bồn nước có thể chứa được từ 500 lít đến 2.000 lít nước, tương đương với trọng lượng lên tới vài tấn.

Một “hung thần” đặt ngay nóc mái nhà ở con ngõ nhiều người qua lại.

Những điều cần lưu ý để lắp đặt bồn nước an toàn

Điều thứ 1 những gia đình buộc phải cần để ý lúc lắp đặt bồn nước inox đấy chính là mua bồn nước inox và vị trí lắp đặt bồn nước ưa thích. Để tậu được bồn nước inox đúng cách bắt buộc lưu ý 1 số điểm chính sau :

1. Cần phải mua bồn nước inox chính hãng, chất lượng mới đảm bảo.

>>> Nếu bạn chưa biết phân biệt bồn inox giả và thật , hãy tham khảo tại đây và gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

2. Về mẫu mã bồn : bồn đứng áp lực nước tốt nhưng có những ngôi nhà cao tầng hay tháp đựng nước thì nên chọn các dòng bồn nước inox kiểu nằm ngang thay vì kiểu đứng bởi nó giúp cho bồn nước an toàn hơn, có thể chịu được những tác động từ thiên nhiên như sức gió hay động đất phải chăng hơn.

Kiểu dáng bồn đứng hay bị gió thổi
>> Tham khảo thêm các mẫu bồn nước inox tân á đại thành ngang chính hãng

3. Về dung tích : dung tích của bồn nước và sức chịu lực của mái nhà, ko phải sắm những loại bồn nước có diện tích vượt quá so với khả năng chịu lực của mái nhà, tháp, trụ gia cố… vì vượt tải vị trí lắp đặt mang thể làm cho mái nhà bị sập, bồn nước bị rơi khỏi vị trí lắp đặt ngây nguy hiểm khôn lường.

Thông thường các hộ gia đình từ 3-4 người chỉ nên sử dụng loại bồn nước inox dung tích 1000l. 
Nếu mái nhà bạn quá yếu,và sợ chất liệu inox bị nóng, thì bạn hãy tham khảo các mẫu bồn nước toàn mỹ bằng nhựa với chất liệu cách nhiệt, giá rẻ hơn và cũng rất an toàn

4.Về vị trí lắp đặt :
- Vị trí này bắt buộc bằng phẳng và sở hữu khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bốn lần trọng tải của của bồn nước.

- Đồng thời điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước cần đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước inox thăng bằng và với cảm giác vững chắc nhất.

- Ngoài ra, KHÔNG lắp đặt bồn nước inox ở vị trí :

+ Không lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, mép lan can….
+ Không lắp đặt trên bề mặt gồ gềnh, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí lắp đặt ko ngay lập tức khối và bằng phẵng ….
+ Không kê gạch, đá, gỗ, …. mặt phẳng vị trí lắp đặt nên cứng, ko bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
+ Không lắp đặt phía trên gần, phía trên lối đi, cửa ra vào…..nơi với đa dạng người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho tất cả người giả dụ bồn nước inox gặp nên sự cố không mong muốn.

Lắp đặt bồn nước ở vị trí mặt phẳng
5. Kỹ thuật lắp đặt :
Hầu hết đáy bồn nước hoặc chân đế cần nằm trên 1 mặt phẳng cố định ko được tách rời mà buộc phải dính ngay tắp lự mang nhau, tiếp xúc trực tiếp có mặt phẳng đấy đồng thời bắt buộc được đặt song song so mang mặt đất. 

Ngoài ra, buộc phải định vị chân bồn nước sở hữu thân bồn nước, bồn nước mang mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước inox 1 bí quyết chắc chắn bằng bu lông. sở hữu các bồn nước đặt trên những tòa nhà cao tầng, sức gió mạnh thì mang thể trang bị thêm dây đai bao quanh bồn nước.

Bắt buộc lắp đặt bồn vào đúng vị trí thân bồn và chân đở bồn, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng/đủ đường nước vào và nước ra…. đúng như hướng dẫn của nhà cung cấp.
>> Khi mua sản phẩm bồn nước inox tại http://toanphatgroup.vn/ , các bạn sẽ được hỗ trợ MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT VÀ TƯ VẤN một cách an toàn và yên tâm nhất. ( Kể cả không mua sản phẩm cũng sẽ được tư vấn miễn phí, click để xem ngay các sản phẩm mới nhất của Toàn Phát nhé )6. Sử dụng  :
Bồn nên được dùng đúng công năng và nước đựng bắt buộc đảm bảo tiêu chuần nước sinh hoạt của Bộ Y Tế ban hành.

7. Bảo quản :
- Cần nước xuyên kiểm tra vệ sinh bồn ( định kỳ 01 tháng – 03 tháng/lần tùy nguồn nước ), vệ sinh bằng vải mềm.

- Kiểm tra vị trí lắp đặt, giá đỡ ( định kỳ 03 tháng – 06 tháng lần )

- Sau 5 năm, nên kiểm tra vị trí lắp đặt, giá đỡ …. để thay thế, sửa chửa, gia cố chân, giá đỡ, tháp …. cho an toàn tiêu dùng, sau lúc sửa chữa ( kiểm tra định kỳ 06 tháng – 1năm/ lần)

- Sau 10 năm cần thay thế giá đỡ, tháp…để được an toàn hơn
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

* Copy this password:

* Type or paste password here:

34,401 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>