Lỗi tác vụ thủ công – Những điều cần chú ý.

SEO thế nào để tránh phạt tác vụ thủ công ?
Có lẽ các bạn nắm quá rõ về vấn đề này, nhưng đôi khi các bạn không chú ý, lơ đãng bỏ qua những tiểu tiết khiến cho hậu quả của website mình bị tạm giam, xem xét cả tháng trời.
Tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các anh chị hãy nghiêm chỉnh bám sát vào dự án, vào website của mình để chắc chắn mình không mắc lỗi.
Vì nghĩ rằng hệ thống do anh em xây dựng, chỉ puplic khoảng 10 người, thì rất khó để bị phạt.
chỉ vì ý nghĩ đó nên tôi không check lại các website vệ tinh mà cứ tiến hành viết bài đều cho nó và dẫn link về dự án ( dự án của tôi là movinghouse.vn).
email thông báo l?i tác v? th? công website
Cho đến 1 ngày đẹp trời, list hàng trăm key của tôi đang rất đẹp trai bỗng dưng google thông báo trên webmaster chúng tôi phát hiện website của bạn đang có những liên kết bất thường và chúng tôi cho rằng đó là lỗi tác vụ thủ công.
Ồ, tại sao thế ?
tôi bắt đầu check lại index và check lại những link đã post mới thấy những link bài của tôi không được google index.
thôi song.
khi tôi mắc phải lỗi này cũng tự mình tìm hiểu xem xét làm sao để gỡ phạt ( nói thật chứ từ ngày làm SEO đến giờ đây là lần đầu tiên tôi dính chưởng từ anh google ).
tôi tự mình vào gỡ link từ các bài viết, ở trên hệ thống sau đó tôi từ chối hết toàn bộ link đến dự án của mình trên công cụ:
và tôi được google báo tin vui.
điều này chẳng có gì lạ cả nếu như tôi không cập nhật bản từ chối liên kết.
tôi check lại 1 số site của mình có 1 số vần còn ok, vẫn còn ổn.
vì toàn site có DA, PA cao toàn trên 30 thôi nên tự mình thấy còn có thể dùng được, bụng bảo dạ là thế.
cứ 2 ngày lại cập nhật bản từ chối liên kết 1 lần, mỗi lần gỡ 1 vài site mà tôi cho rằng nó chất.
cứ thế 10 ngày trôi qua, 15 ngày rồi đến ngày 20 tôi bị google cho 1 chưởng nữa.

Demo hệ thống vệ tinh Da - Pa cao

chưởng này đau hơn trước nhiều, những từ khóa chỉ đang trong top 10, top 1x, 2x bống dưng chuyển xuống 4x, 5x có cái còn xx luôn.
thôi song lúc này mới bắt đầu gay cấn hơn rồi.
hàng tuần ngồi báo cáo, nghe anh em báo cáo dự án, thấy anh em ngon hơn mình, tôi bắt đầu suy nghĩ, nghĩ đến dự án của mình thấy nản hơn. muốn từ bỏ nó.
nhưng làm việc bằng cái tâm, đó là câu nói mà tôi đã nói trước anh em, và Sếp thế nên tôi không thể “tiền hậu bất nhất được “
mặc dù rất nản, xin làm cộng tác với một bạn cùng phòng về dự án bình nước “http://toanphatgroup.vn/
dự án toàn phát group
đây cũng là dự án mới, tôi bắt đầu hệ thống lại 1 chút, và đưa ra cho dự án mới 1 bản kế hoạch an toàn hơn. vì lúc này tôi biết nể mặt anh google hơn nữa cái phòng của tôi mang tiếng là vui vẻ, hiền lành nhưng bọn nó cũng hay kích động tôi lắm.
nhưng dù sao tôi còn đăt mình vào ông trưởng phòng, chứ để ông ấy không biết nói gì với Sếp thì cũng khó.
lại nghĩ đến đó, ngoài giờ làm trên công ty, tôi về nhà cũng tìm hiểu, nghĩ cách để sửa chữa lỗi lầm và làm dự án mới với anh bạn ngồi cạnh sao cho tốt, sao cho an toàn hơn.
cứ thế ròng rã 5 tuần rồi đến 7 tuần, tôi không nhớ nó là bao nhiêu tuần.
lâu đến nỗi tôi còn tính được google gửi email phản hồi dự án của tôi là bao nhiêu ngày/1 lần.
làm việc cũng nhiều nhưng không thấy hiệu quả, tôi muốn đi đâu đó để cho quên đi chút công việc ngày cuối tuần.
cũng may sao, ông sếp tổng của tôi có buổi giã ngoại cuối tuần đi cùng với lớp 3C.
3C là cái lớp chuyên học về Content, sáng tạo nội dung của chúng tôi đào tạo 1 tháng khai giản 1 khóa và 1 khóa là 12 Buổi.
Nội dung khóa học 3C tại vinalink
Tôi không muốn dẫn link về khóa học này đâu, nhưng nếu bạn nào mà muốn tìm hiểu thì inbox cho tôi, như hình cái khóa này có cả lớp miễn phí các bạn học song kiếm đc tiền ngay.
quay trở lại buổi giã ngoại ấy, trong ngày đấy ngoài đi thăm quan khu biệt thự mà sếp tôi nói của ông tổng gì gì ấy nó cách hà nội có 40 phút đi bằng ô tô thôi.
vào đến nơi thì nó khác khác với những gì Sếp nói, đó chỉ là 1 trang trại, khu nhà vườn, nó không có biệt thự 100m2 như sếp nói mà thay vào đó là 1 ngôi nhà cấp 4 đẹp như tranh.
43 mẫu nhà đẹp chỉ 100 triệu
tôi cũng không biết nó lấy thiết kế từ đâu nhưng nhìn nghe cũng có vẻ giống 43 mẫu ở trong link bài này.
đến đó thấy khung cảnh trước mắt tôi hiện ra một khung cảnh thiên nhiên, có suối nước, có hồ câu, có vườn cây ăn quả, có chỗ nằm nghỉ trưa, và có cái để nhóm chúng tôi ăn uống.
nó đơn giản, mộc mạc thôi. nhưng nó tự nhiên.
bắt đầu check in chụp choẹt các thứ.
Người dẫn đoàn hô hào triệu tập mọi người tập trung, phổ biến lịch trình của chúng tôi:
9h có mặt tại khu vui chơi.
9h – 9h30 nghỉ ngơi thăm quan
9h30 – 10h vào phòng chuẩn bị đề tài content theo nhóm.
Sếp tôi dụ bọn tôi đi để rèn cho chúng thêm 1 số bài kỹ năng của ông, chúng tôi lập 1 đội 7 người để thi đấu với các đội khác của lớp chuyên Content.
10h – 11h chúng tôi có 1h đồng hồ đi tìm kiếm conccept cho mình và Sếp cũng dẫn cả đoàn đi thăm quan khu vui chơi, trèo đồi, lối suối có cả. và chúng tôi bắt đầu quay về địa điểm suất phát ban đầu.
tưởng rằng mọi thứ ổn rồi nhưng để nâng cao chất lượng buổi giã ngoại đó chúng tôi có thêm 2 trò chơi nữa, chúng tôi thi đấu với 3 đội còn lại.
lần đầu chơi trò ăn chuối, bọn tôi về nhì, vì cái ông ăn chuối với bà bị chuối nó ăn chơi hơi kém. được giải nhì thôi. nhưng vì đặc thù trò này phải phối hợp tốt nên 2 bạn này dẫu sao cũng đóng góp nhiệt tình lắm nên bọn tôi mới dc giải nhì chứ ko thì chắc bị loại luôn.
trò 2 là trò mà tôi gọi đó là trò yêu cầu 2 người 1 nam 1 nữ phải dẫm chân trong báo, nghe theo hiệu lệnh của trọng tài và gấp báo vào cho đến khi đội nào không thể đứng trong tờ báo đó mới thôi.
tôi gọi đó là trò :”chân trong
trò này bọn tôi may mắn vì tôi cũng khỏe và bạn chơi cùng tôi là 1 e gái xinh đẹp, nó là động lực để tôi giành chiến thắng.
( đùa chút chứ, lúc đó tôi chỉ nghĩ chơi thôi, 2 anh em cứ chơi, đội bạn chắc chọn ra 2 bạn chơi không phối hợp được như 2 anh em chúng tôi nên bọn tôi tạm dẫn đầu.
ai mà muốn xem 2 trò này, và toàn bộ hành trình buổi giã ngoại có thể inbox tôi tôi gửi video cho, hài lắm, cười đau bụng lắm.
thôi trò chơi cũng kết thúc rồi, bắt đầu chúng tôi về ăn cơm trưa,
bữa trưa chả có gì nhiều, nhưng ngồi 6 người ăn mãi chả hết.
cũng mệt rồi nên khi ăn song tôi kiếm chỗ nằm nghỉ trưa, để anh em ngồi chém gió ngoài nhà.
lúc tỉnh giấc cũng đến 1h chúng tôi bắt đầu sắp xếp chỗ để nghe các đội dự thi về video viral.
kết quả đội tôi được 7 điểm,
sau khi nghe hết các đội thi tham dự thuyết trình song bắt đầu tiến hành công bố giải thưởng và đương nhiên đội tôi về nhất với 7 điểm video x 2 = 14 điểm + 2 điểm chơi trò chơi ăn chuối về nhì + 5 điểm trò chân trong thế là bọn tôi có 21 điểm.
lúc này cũng bắt đầu mỏi rồi, hết hứng thú chơi rồi, chúng tôi nhanh chóng kết thúc và bắt đầu thu sếp đồ để quay trở về Hà Nội.
về đến nhà tôi lại nhớ đến dự án của mình, và tự nghĩ rằng liệu có phải mình đang phụ thuộc vào anh gooogle không,
mình nên làm gì ? suy nghĩ song lại bắt đầu lập cho mình kế hoạch hôm sau mình làm gì.
ngồi check site, check các tên miền và thứ hạng từ khóa thấy nó vẫn im im 1 chỗ.
tôi chợt nhớ ra hôm nay cũng là ngày anh google hẹn trả lời email của mình, ngồi chờ và xem lại dự án đến 1h đêm, vẫn chưa thấy anh ấy thông báo.
Chưa thấy anh ấy nhắn gì cả vợ tôi bắt đầu lên tiếng, ” anh ơi muộn rồi đi ngủ mai anh đi làm sớm
uhm, nghe lời vợ vậy, thế nào link tính của tôi cứ đinh ninh anh Google đúng hẹn.
uhm thế mà tận 6h32 phút sáng anh ấy mới gửi lại email cho tôi.
tôi bắt đầu mở nó và 4 chữ đầu tiên tôi đọc đó là tin vui, tin vui. chúc mừng bạn. ồ thế đấy tôi được mở lòng, nhẹ nhõm hơn hẳn.
Thông báo gỡ phạt lỗi tác vụ thủ công từ google website movinghouse.vn

Thông báo gỡ phạt lỗi tác vụ thủ công từ google website movinghouse.vn

P/S: Bài viết này là câu chuyện, cuộc hành trình tòm tắt của tôi từ ngày bị dính tác vụ thủ công của dự án movinghouse.vn và những việc tôi làm.
“Tôi muốn nhắn đến các bạn hãy thận trọng trước hệ thống, bạn nên check kỹ và check thường xuyên hệ thống của mình để tránh rủi ro đáng tiếc này”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

* Copy this password:

* Type or paste password here:

34,401 Spam Comments Blocked so far by Spam Free Wordpress

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>